Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 26
Năm 2020 : 838
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU TRƯỜNG MN VIỆT HÀ - THÀNH PHỐ LÀO CAI

Nữ hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ “Lòng sông sâu con sào dài đo được Lòng người đưa đò ai đo được sự bao la” Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trên 15 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Lê Thị Sen - Hiệu trưởng trường MN Việt Hà.
Nữ hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ
 " Lòng sông sâu con sào dài đo được
Lòng người đưa đò ai đo được sự bao la"
           Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trên 15 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ 1 cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của cô giáo : LÊ THỊ SEN - Hiệu trưởng trường Mầm Non Việt Hà.


 
           Tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái  năm 1999, cô về giảng dạy tại Trường Mầm non Hoa Hồng thuộc Thành Phố Lào Cai. Trải qua gần 10 năm là công tác giảng dạy tại trường cô luôn luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao. Là 1 cô giáo có lòng yêu nghề mến trẻ , năm 2008 cô chuyển về công tác tại trường MN Việt Hà – Phường Cốc Lếu Thành phố Lào Cai. Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, cô luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên (GV) tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.
Trong những năm đầu mới thành lập trường MN Việt Hà, là một ngôi trường ngoài công lập. 100% là xã hội hóa, có rất nhiều khó khăn  đội ngũ giáo viên, nhưng cô luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân mình nỗ lực sáng tạo trong công việc. 
Với lòng yêu nghề, mến trẻ, với nhiều  năm công tác trong ngành Giáo dục, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt Hà, là Đảng viên cô Sen xác định: Yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ GV. Tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc.
Cô Sen cũng luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, GV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho các chị em, tập trung đổi mới phương pháp dạy - học, thực hiện tốt các phong trào và cuộc vận động như: “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...; đồng thời gương mẫu, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy.
Là người “đứng mũi chịu sào”, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh việc tham mưu với chủ trường đầu tư xây dựng trường học ngày càng hiện đại , khang trang, thân thiện.  Cô cùng tập thể nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực xã hội và ban đại diện cha mẹ học sinh đóng góp .
Đến nay, cơ sở vật chất Trường Mầm non Việt Hà  khá khang trang, gồm 2 cơ sở và 14  phòng học kiên cố, 1 phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, vườn rau cây cảnh từng bước đáp ứng nhu cầu vừa học vừa chơi cho các bé.
Với những thành tích trên, cô giáo Lê Thị Sen nhiều năm được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Những năm qua được Phòng Giáo dục thành phố Lào Cai, UBND Thành phố, UBND Tỉnh, tặng nhiều giấy khen, bằng khen.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook