Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 29
Năm 2020 : 841
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT HÀ TRONG CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Một năm học nữa lại trôi qua, cứ mùa hè đến là đến lúc các bé sắp phải rời xa các bạn, xa lớp, xa thầy cô, xa ngôi trường mầm non thân yêu. Cũng như Bác đã nói “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan” trẻ em được ví búp trên cành, như là tương lai của đất nước, trẻ em là thế hệ nhỏ cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vừa lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình. Bản thân tôi là một tổ trưởng chuyên môn và là một giáo viên phụ trách lớp Mẫu giáo Lớn. Tôi cảm thấy rằng: Trẻ 5- 6 tuổi là lứa tuổi mà phụ huynh hay cô giáo đều quan tâm và lo lắng để chuẩn bị cho các con có những cơ sở vững chắc để bước vào lớp 1.
Một năm học nữa lại trôi qua, cứ mùa hè đến là đến lúc các bé sắp phải rời xa các bạn, xa lớp, xa thầy cô, xa ngôi trường mầm non thân yêu. Cũng như Bác đã nói “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”  trẻ em được ví búp trên cành, như là tương lai của đất nước, trẻ em là thế hệ nhỏ cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vừa lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình.
Bản thân tôi là một tổ trưởng chuyên môn và là một giáo viên phụ trách lớp Mẫu giáo Lớn. Tôi cảm thấy rằng: Trẻ 5- 6 tuổi là lứa tuổi mà phụ huynh hay cô giáo đều quan tâm và lo lắng để chuẩn bị cho các con có những cơ sở vững chắc để bước vào lớp 1.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này cô giáo, tổ chuyên môn cũng đã kết hợp với nhà trường các bậc phụ huynh chuẩn bị tốt và lựa chọn nội dung phù hợp cho các con như tổ chức các hoạt động ngoài trời, rèn kỹ năng sống như cách tự phục vụ bản thân (mặc quần áo, đi tất, rửa mặt, rửa tay với xà phòng) để cho các bé không bỡ ngỡ và có thể tự phục vụ mình khi bước vào lớp 1. Ngoài ra tổ chuyên môn chúng  tôi còn tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo Lớn tham gia nhiều các hoạt động ngoài trời như nhặt rau, gói giò, làm bánh trôi, bánh chay… giúp các bé có thêm những kỹ năng sống trong cuộc sống hàng ngày.
Không chỉ vậy trong hoạt động học chúng tôi cũng lưu ý và rèn luyện các con về tư thế ngồi, cách cầm bút, cách để vở và dở vở… uốn nắn từ cách ngồi sao cho không bị vẹo lưng, không cúi thấp xuống bàn… để khi bước vào lớp 1 các con đã có những cơ sở vững chắc và tự tin vào bản thân mình hơn.                                                                                                                                                                                                                                    
Thời gian vừa qua, để cho các bé làm quen và không bỡ ngỡ với trường tiểu học. Trường chúng tôi cũng đã tổ chức cho các bé đi tham quan và tìm hiểu về các hoạt động của trường tiểu học, giao lưu với các anh chị và cô giáo lớp 1. Các bé được dự tiết chào cờ của nhà trường, được hỏi các câu hỏi mà các bé thắc mắc như “Lên lớp mấy chúng em được quàng khăn quàng đỏ, Lên lớp 1 chúng em học những môn học gì?, Cột cờ dùng để làm gì?... Được đi tham quan và học hỏi các con rất vui và muốn được lên lớp 1.
Tháng 4 vừa rồi nhà trường cũng đã chuẩn bị và tổ chức hội thi vô cùng ý nghĩa đó là hội thi “Những chú lùn thông thái”. Hội thi mang tính chất vừa chơi vừa học nhằm giúp các bé ôn lại các kiến thức đã học và hiểu thêm những kiến thức xã hội. Được chơi các trò chơi nhằm phát triển các kỹ năng vận động. Hội thi dành cho các bé Khối Mẫu giáo Lớn 5 – 6 tuổi giúp các bé vừa chơi vừa học, mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Là một hành trang vững chắc để các bé bước vào lớp 1.


 
Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh cũng như nhu cầu của trẻ, chúng tôi những giáo viên mầm non sẽ luôn cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, Tích cực lựa chon những nội dung kiến thức mới để giúp trẻ phát triển về mọi mặt và có cơ sở vững chắc để bước vào lớp 1.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook